5 điều có thể bạn chưa biết về Ba Lan

Lâu đài Malbork cổ kính theo phong cách kiến trúc Gothic

Lâu đài Malbork cổ kính theo phong cách kiến trúc Gothic

Ba Lan là một đất nước xinh đẹp tại châu Âu. Đất nước này có rất nhiều điều thú vị để khám phá. Vì vậy, nếu có cơ hội bạn hãy một lần ghé thăm đất nước xinh đẹp này. Còn trước khi có cơ hội ghé thăm, thì hãy cùng chúng tôi khám phá 5 điều thú vị có thể bạn chưa biết về đất nước lớn thứ 9 châu Âu dưới đây.

Ba Lan không sử dụng đồng tiền chung Euro

Mặc dù là một quốc gia thuộc Liên minh châu Âu EU tuy nhiên Ba Lan không sử dụng Euro mà sử dụng đồng tiền riêng. Đồng tiền của đất nước này là Zloty. Do đó, nếu bạn du lịch đất nước châu Âu xinh đẹp này thì hãy nhớ đổi tiền trước. 

Nếu chưa có cơ hội đổi tiền, bạn cũng đừng lo bởi tại đất nước này có rất nhiều quầy đổi tiền. Ngoài ra, một số cửa hàng tại đất nước này cũng chấp nhận thanh toán bằng Euro và Dollar. Tuy nhiên, để tiện lợi nhất thì bạn nên đổi tiền trước khi đi du lịch.

Xem thêm: lotwa-latvia.pl

Ba Lan sở hữu lâu đài cổ lớn nhất thế giới

Lâu đài Malbork cổ kính theo phong cách kiến trúc Gothic
Lâu đài Malbork cổ kính theo phong cách kiến trúc Gothic

Nếu có cơ hội du lịch Ba Lan đừng quên ghé thăm lâu đài Malbork. Lâu đài này được xây dựng từ thế kỷ 12- 13 nên rất cổ kính. Đây cũng là lâu đài lớn nhất thế giới.

Lâu đài Malbork được xây dựng theo phong cách kiến trúc Gothic. Lâu đài cổ kính, phong cảnh hữu tình, kiến trúc độc đáo là những lý do nhất định bạn nên ghé nơi đây trong chuyến du lịch tới đất nước này. 

Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 của người Ba Lan

Ba Lan sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng của họ. Ngôn ngữ này tương đối khó học bởi cách phát âm mang tính đặc trưng. Do đó, nếu ngôn ngữ này, bạn phải kiên trì và luyện tập nhiều. 

Tuy nhiên, nếu bạn không sinh sống tại Ba Lan thì cũng không phải lo lắng học ngôn ngữ này mà chỉ cần học tiếng Anh. Bởi tại đất nước này, tiếng Anh được xem là ngôn ngữ thứ 2. Do đó, nếu bạn có vốn tiếng Anh thì không lo ngại về việc gặp khó khăn khi du lịch tại đây.

Ba Lan không chỉ nổi tiếng với rượu Vodka mà còn có nhiều loại bia ngon

Nhắc đến Ba Lan, nhiều người chỉ nghĩ đến rượu Vodka nổi tiếng. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng bia của đất nước này rất ngon và nổi tiếng tại châu Âu. Một số những dòng bia ngon của đất nước này có thể kể đến như Tyskie, Zywiec…

Đến Ba Lan thưởng thức bia Tyski hay Zywiec trong các nhà hàng sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời. Ngoài ra, nếu có cơ hội hãy thử thưởng thức Kompot – loại đồ uống không cồn rất nổi tiếng tại đất nước xinh đẹp này. Bên cạnh đồ uống, Ba Lan cũng có rất nhiều món ăn ngon nên đừng quên uống bia và thưởng thức các món ăn đặc trưng của mảnh đất này.

Ba Lan có rất nhiều trung tâm mua sắm lớn, xuất khẩu hàng hóa đi nhiều nước

Hoạt động thương mại tại Ba Lan rất phát triển. Minh chứng là đất nước này có rất nhiều trung tâm mua sắm lớn và là đầu mối xuất khẩu hàng hóa đi nhiều nước trên thế giới.

Ngoài các trung tâm mua sắm nổi tiếng tại thủ đô Vacsava, trung tâm bán buôn Wólka Kosowska cũng là một trong những trung tâm bán buôn nổi tiếng. Trung tâm này chuyên về các mặt hàng quần áo, giày dép, đồ gia dụng xuất đi nhiều nơi trên thế giới. Điểm mạnh của trung tâm này là hàng hóa đa dạng về chủng loại, mẫu mã, chất lượng đảm bảo và giá thành phải chăng. Do đó, nếu bạn muốn nhập khẩu hàng hóa Ba Lan thì đừng quên liên hệ với trung tâm mua sắm này. Trung tâm này có trang web thương mại điện tử nên bạn hoàn toàn có thể đặt hàng online.

Trên đây là 5 điều có thể bạn chưa biết về Ba Lan. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu thêm về đất nước châu Âu xinh đẹp này.

Bài viết được biên tập bởi: prgmyslowice.pl

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://ctballroomsociety.com/tin-hot

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *