Bí ẩn hòn đá làm chắn sóng điện thoại ở Chùa Núi Châu Thới | Du lịch Bình DươngBí ẩn hòn đá làm chắn sóng điện thoại ở Chùa Núi Châu Thới | Du lịch Bình Dương

Xin chào cô bác anh chị, video này tui sẽ dẫn mọi người đi tham quan chùa Châu Thới ở Bình Dương, mời mọi người đón xem.
Giới thiệu

Đường vào chùa núi Châu Thới khói bụi mịt mù, mọi người trước khi vào nơi này nhớ mang theo kính mắt và khẩu trang để bớt đi sự khó chịu nha, nguyên nhân là lối vào phải đi ngang mỏ đá Tân Vạn, đây là một trong những nơi khai thác đá của miền Đông Nam Bộ, cung cấp nguyên liệu cho việc xây cầu đường, vật liệu xây dựng và điêu khắc, cảnh nơi tui đứng rất đẹp nhưng cũng rất nguy hiểm, vì phía dưới là vực sâu gần cả trăm mét, mọi người nên cẩn thận khi đứng ở nơi này để đề phòng bất trắc.

Hiện tại thì chùa có hai đường để đi vào : một đường chạy xe, đường thứ 2 thì phải leo 220 bậc thềm để lên tới chùa. Đường cho xe chạy rất dốc và quanh co, hơi nguy hiểm, tui phải cho xe máy chạy số 1 thì cái xe mới chạy nổi, đoạn dốc này cũng không được rộng lắm, nhiều khi sẽ có xe máy hoặc xe ô tô đi ngược chiều về, rất dễ xảy ra tai nạn.

Chùa Châu Thới là một ngôi cổ tự linh thiêng ở miền Đông Nam Bộ, với nhiều bí ẩn như việc những cặp đôi yêu nhau lên đây rất dễ bị chia tay, hòn đá ông Tà trấn giữ chùa làm mất sóng điện thoại, những bí ẩn này ngày càng được lan xa và làm chùa thêm nổi tiếng, vì thế mà khách thập phương đến viếng ngày càng đông để tận mắt chứng kiến thực hư những việc này thế nào.

Chùa Châu Thới là một địa danh lịch sử nổi tiếng tại Bình Dương, được xếp hạng là di tích cấp quốc gia năm 1989. Chùa nằm trên núi Châu Thới, xưa kia gọi là núi Chiêu Thới, hiện tại thuộc địa phận xã Bình An, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Đây là một địa danh rất đẹp, nổi bật khi đứng từ xa nhìn về núi, bởi vì xung quanh núi đều là đồng bằng, nhiều mỏ đá nhỏ bao quanh, với diện tích 25 ha và độ cao 82m so với mực nước biển thì lúc tui chạy trên trục Quốc Lộ 1K từ mấy km là đã có thể thấy được núi Châu Thới ẩn hiện cùng với hai tượng Phật Quan Âm cao lớn.

Về lịch sử của chùa thì địa danh này được cho là xây dựng từ năm 1612, tức là đầu thế kỉ 17, cũng có tài liệu cho rằng chùa được xây dựng từ năm 1681, đây là ngôi chùa xưa nhất Bình Dương. Ban đầu chùa là một cái am nhỏ được thiền sư Khánh Long, theo hệ phái Phật Giáo Bắc Tông dựng nên, sau am thờ trở thành chùa Hội Sơn rồi đổi thành Chùa Châu Thới cho đến ngày nay. Đây là một ngôi chùa rất cổ, là dấu ấn lịch sử trong việc mở đất của người Việt ở miền Nam hoang sơ thuở trước. Tương truyền rằng thiền sư Khánh Long đã tu học và đắc đạo từ nhỏ, cảm thương cho những khó khăn của con người khai hoang đất đai ở Nam Bộ, ông đã đi theo họ, hằng ngày tụng niệm và cầu an cho mọi người.

Về mặt kiến trúc xây dựng của chùa thì nơi đây được xây dựng tại đỉnh núi Châu Thới, với phần móng được bao quanh bởi những bức tường xi măng cao hơn 20 m dựng từ lưng chừng núi lên đến gần đỉnh, sau đó mới tiến hành xây mặt bằng cùng với nhiều kiến trúc đẹp. Kiến trúc chùa lấy màu nâu và màu vàng làm chủ đạo, các chi tiết được trang trí rất công phu với nhiều mảnh gốm sứ màu sắc ốp nên hình con rồng dài ở đầu đao của mái chùa và hướng về nhiều phía.

Chùa đã tồn tại gần 400 năm, đã trải qua nhiều biến cố lịch sử, sự tàn phá của thời gian nên đã không còn giữ được nét nguyên thủy ban đầu khi mới hình thành, nhưng đã thêm vào nhiều công trình mới cũng rất đẹp và quý giá. Hiện nay thì Chùa là một tổ hợp nhiều công trình kiến trúc đa dạng gồm các nơi thờ tự phật Di Lặc, Linh Sơn Thánh Mẫu, Ngọc Hoàng Thượng Đế, Diêu Trì Kim Mẫu, Ngũ Hành Nương Nương, Thập điện diêm vương, Đức Phật Thích Ca cùng các vị đệ tử và cả điện thờ Ngọc Hoàng Thượng Đế, qua đó cho thấy tinh thần hòa hợp của tín ngưỡng Phật giáo cùng với tín ngưỡng dân gian địa phương.

Với địa hình núi cao nổi bật, Chùa Châu Thới là nơi tụ hội linh khí của đất trời, trở thành nơi linh thiêng bậc nhất miền Đông, cùng kiến trúc đặc sắc và không khí an lành mà chùa ngày càng có thêm đông du khách về vãn cảnh, cầu mong hạnh phúc. Đây quả là một trong những địa danh du lịch tâm linh không nên bỏ qua khi đi đến Bình Dương.

Cảm ơn cô bác anh chị đã xem video, nếu thấy hay hãy bấm thích nhấn đăng ký và chia sẻ cho nhiều người cùng xem

#travel #dulich #binhduong #hoalocbinh #chuachauthoi #vietnam

Nguồn: https://ctballroomsociety.com

Xem thêm bài viết khác: https://ctballroomsociety.com/xay-dung/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *