Các mẹo tìm kiếm nâng cao trên Google bạn cần biết

Tìm kiếm văn bản

Những mẹo tìm kiếm nâng cao trên Google mà VietadsOnline chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong việc tìm kiếm thông tin. Vậy những mẹo tìm kiếm ấy là gì? Mời các bạn cùng đi tìm hiểu trong bài viết sau.

Lợi ích khi sử dụng các mẹo tìm kiếm nâng cao trên Google

Là một người tìm kiếm thông tin thông thường hay là một người làm seo thì việc sử dụng các mẹo tìm kiếm là điều nên làm, nó sẽ giúp ích bạn rất nhiều ví dụ như:

  • Giúp bạn lên được những title bài độc đáo, unique.
  • Giúp bạn tìm kiếm những trang web đang sử dụng nội dung các bài viết của mình.
  • Giúp bạn tìm ra những trang đang đặt link của mình trên trang họ…

Các mẹo tìm kiếm nâng cao trên Google

Dưới đây là một số mẹo tìm kiếm trên Google hữu ích được nhiều người sử dụng:

Tìm kiếm cụm từ chính xác

Tìm kiếm cụm từ chính xác
Tìm kiếm cụm từ chính xác

Nếu bạn muốn tìm kiếm một thông tin nào bằng công cụ tìm kiếm Google ví dụ như: Cách viết bài chuẩn seo. Thay vì chỉ đánh những từ này vào trong hộp tìm kiếm của Google các bạn hãy đưa cụm từ này vào trong dấu ngoặc kép “….”.

Xem thêm: https://vietadsonline.com/dich-vu-quang-cao/ 

Tìm kiếm bằng cách loại trừ từ 

Đây cũng là một mẹo tìm kiếm được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao và khuyên mọi người sử dụng. Ví dụ nếu bạn muốn tìm kiếm nội dung liên quan tới inbound marketing. Nhưng bạn lại muốn loại trừ những từ có kết quả có chứa advertising. Để tìm kiếm thông tin theo cách này các bạn có thể đặt dấu – trước từ advertising. Ví dụ: inbound marketing -advertising.

Tìm kiếm bằng cách loại trừ từ 
Tìm kiếm bằng cách loại trừ từ

Tìm kiếm bằng cách sử dụng toán tử

Bạn có thể sử dụng mẹo tìm kiếm trên Google bằng cách sử dụng toán tử OR. Lưu ý phải viết hoa từ OR. Bạn có thể điền vào ô tìm kiếm như sau: inbound marketing OR advertising.

Mẹo tìm kiếm các từ trong văn bản

Trong trường hợp bạn muốn tìm một trang web chứa tất cả các cụm từ mà bạn đang muốn tìm kiếm. Lúc này bạn có thể nhập cụm từ đằng sau từ allintext.

Ví dụ: Bạn muốn tìm các trang web có chứa cụm từ: Bài viết chuẩn seo. Bạn hãy nhập vào khung tìm kiếm của Google  như sau: allintext: Bài viết chuẩn seo.

Tìm kiếm văn bản
Tìm kiếm văn bản

Tìm kiếm một trang web  

Nếu bạn muốn tìm một trang web có nội dung phù hợp với một cụm từ có sẵn nào đó bạn có thể sử dụng mẹo tìm kiếm nâng cao trên google bằng cách vô cùng đơn giản đó là sử dụng site somesite.com. 

Ví dụ bạn muốn tìm kiếm trang web có nội dung phù hợp với cụm từ: Tài liệu học seo. Bạn hãy nhập vào khung tìm kiếm nội dung như sau: site: vietadsonline.com “tài liệu học seo” .

Tìm kiếm nội dung có liên quan

Bạn có thể sử dụng related: somesite.com để tìm kiếm trang web có nội dung tương tự mà bạn đã biết hoặc dùng để tìm những trang web liên quan để có thể dễ dàng xác định những trang web có cùng lĩnh vực với trang của mình. Từ đó bạn sẽ dễ dàng lên các kế hoạch seo giúp cho quá trình làm việc của mình hiệu quả hơn.

Tìm kiếm một trang web có kết nối với trang khác

Với trường hợp này bạn có thể tìm kiếm nâng cao bằng cách sử dụng link: command, sau đó sẽ là tên của trang. Lúc này Google sẽ cho bạn kết quả là tất cả những trang có liên kết tới trang web chính thức của bạn.

Tìm kiếm các từ và từ đồng nghĩa 

Có một mẹo tìm kiếm rất đơn giản trên Google giúp bạn dễ dàng tìm được các từ và từ đồng nghĩa đó là hãy sử dụng ~ ở phía trước của từ. 

Tìm kiếm định nghĩa của từ, cụm từ 

Trong trường hợp bạn phải tìm kiếm định nghĩa của một từ hay một cụm từ nào đó, rất đơn giản bạn hãy sử dụng lệnh define: command. Lúc này bạn có thể nhấn vào biểu tượng megaphone bên cạnh khung tìm kiếm của Google để nghe phát âm của từ.

Ví dụ bạn muốn tìm kiếm: define: Marketing.

Tìm kiếm định nghĩa của từ, cụm từ
Tìm kiếm định nghĩa của từ, cụm từ

Cách tìm từ bị thiếu

Trong trường hợp bạn muốn tìm một từ mà bạn quên trong một bài hát, bộ phim hay bất cứ ở đâu bạn có thể tìm từ đó bằng cách sử dụng dấu hoa thị. Ví dụ lệnh tìm kiếm sẽ được viết như sau: much * about nothing.

Tìm kiếm một tin tức liên quan tới một vị trí cụ thể

Ở trong trường hợp này bạn có thể sử dụng lệnh location:tin tức bạn cần tìm kiếm và đặt vào trong khung tìm kiếm của Google. Lúc này Google sẽ giúp bạn trả về những kết quả có chứa tin tức ở vị trí đó ví dụ: star wars location: Pari.

Tìm kiếm loại file tài liệu cụ thể

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một loại file tài liệu cụ thể như PowerPoint. Với yêu cầu này bạn hoàn toàn có thể sử dụng mẹo tìm kiếm nâng cao bằng cách sử dụng filetype.

Ví dụ: Bạn muốn tìm những tài liệu có liên quan đến inbound marketing được trình bày dạng PowerPoint, bạn có thể nhập vào ô tìm kiếm của Google lệnh như sau: “inbound marketing” filetype: ppt.

Như vậy bài viết trên đây trung tâm đào tạo seo Vietads đã chia sẻ cho các bạn những mẹo tìm kiếm nâng cao phổ biến nhất trên Google. Việc thành thạo những mẹo tìm kiếm này sẽ giúp cho việc tìm kiếm của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *