Chi tiết các bo mạch chủ ASUS Z590 cập nhập mới nhất

Chi tiết các bo mạch chủ ASUS Z590 mới nhất

Không như các thương hiệu khác, khi mới ra mắt sẽ cho ra đời một danh sách dài các bo mạch chủ như Z590, H570, H510 từ phân khúc chủ đạo đến phân khúc cao cấp. Tuy nhiên, riêng ASUS lại vô cùng khiêm tốn trong lần ra mắt lần này chỉ giới thiệu một vài bo mạch chủ ASUS Z590 nằm trong phân khúc sản phẩm cpu bộ vi xử lý máy tính của mình. 

Xem thêm: Mainboard Hàng Chính Hãng – Đa Dạng Cho Cấu Hình – Giá Tốt: https://hoanghapc.vn/main-bo-mach-chu

Chi tiết các bo mạch chủ ASUS Z590 mới nhất
Chi tiết các bo mạch chủ ASUS Z590 mới nhất

ASUS ROG Maximus XIII Extreme & Extreme Glacial Z590

ASUS ROG Maximus XIII Extreme & Extreme Glacial Z590 – một trong những bo mạch chủ ASUS Z590 được cho ra mắt trong lần này. Đây là bo mạch chủ đỉnh cao nhất của hãng.

Bo mạch chủ với nhiều ưu điểm nổi trội nhưng có mức giá cực kì sốc. Theo đó bạn chỉ cần bỏ ra khoảng hơn 40 triệu là có thể sở hữu ngay một bo mạch chủ ASUS ROG Maximus XIII Extreme & Extreme Glacial Z590 cao cấp đỉnh cao.

Kể từ khi bo mạch chủ này ra đời nó đã nhanh chóng chiếm lĩnh vị trí đầu của bảng xếp hạng các bo mạch chủ cao cấp nhất trên thị trường hiện nay. 

Về mặt kỹ thuật, bo mạch chủ này ngoài sở hữu khối Monoblock từ EK cao cấp thì nó còn được trang bị thêm 2 đầu cấp nguồn CPU 8pin EPS cùng với 4 khe dùng để cắm RAM DDR4 sở hữu dung lượng khủng lên đến 128 GB.

Đặc biệt, phía bên phải các khe RAM là một khe cắm mở rộng DIMM M.2 được sơn phủ màu kim bạc, khác biệt hoàn toàn so với các mẫu màu đen mờ như trước đây.

Bo mạch chủ ASUS ROG Maximus XIII HERO Z590

Về cơ bản thì loại bo mạch chủ này cũng không có gì thay đổi so với bản thiết kế cũ XII Hero. Tuy nhiên, điểm khác biệt và nổi bật cơ bản của bo mạch này so với bản cũ là nó chỉ có một phiên bản Wifi duy nhất, cải tiến khác hoàn toàn so với bản cũ là chia thành 2 phiên bản: có Wifi và không Wifi. 

Về mặt kỹ thuật thì ASUS ROG Maximus XIII HERO của bo mạch chủ ASUS Z590 cũng được trang bị 2 đầu cấp nguồn CPU 8pin EPS. Đặc biệt, mạch VRM sẽ được cải tiến hoàn hảo hơn so với phiên bản cũ Extreme Glacial và Extreme.

Bo mạch chủ ASUS PRIME Z590-A

Loại bo mạch chủ ASUS PRIME Z590-A sẽ được thiết kế với 2 đầu cấp nguồn 8 + 6 pin cộng với hệ thống mạch VRM 18 phase rất mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, dòng bo mạch này được trang bị thêm khối tản nhiệt nhôm lớn bao phủ xung quanh mạch VRM giúp quá trình tản nhiệt hiệu quả và nhanh hơn.

Đặc biệt, phần I/O được thiết kế bao phủ cả khối tản nhiệt và nó còn được trang bị thêm RGB rất đẹp và lạ mắt. Khi được chiếu sáng nó sẽ làm nổi bật lên Logo PRIME.

Loại bỏ mạch chủ này sẽ có 4 khe cắm DDR4 có thể chứa đựng dụng lượng khủng lên đến 128 GB cùng với nhịp hỗ trợ lên đến 5000 MHz (OC +).

Bo mạch chủ ASUS TUF Z590-PLUS WIFI

Dòng bo mạch chủ ASUS TUF Gaming Z590 PLUS WiFi cũng được thiết kế trang bị mạch VRM tương tự như dòng bo mạch Z590-A PRIME. Tuy nhiên, loại bo mạch này sẽ khác ở tông màu và khối nhôm tản nhiệt VRM cùng với một số thiết kế PCH nổi bật, lạ mắt.

Đặc biệt, các khe cắm của bo mạch bao gồm các khe là: hay khe PCIe 4.0 x16 (x16 / x4 điện), ba khe cắm M.2 và cuối cùng là 2 khe cắm PCIe 4.0 x1. Ngoài ra, tất cả các khe đều được bao phủ bởi các khe tản nhiệt tương tự như dòng bo mạch PRIME. Duy chỉ có một khe cung cấp đầy đủ chức năng PCIe Gen 4 nhưng 2 khe còn lại sẽ chạy trên giao thức PCIe 3.0. 

Trên đây là tổng hợp chi tiết các bo mạch chủ ASUS Z590 mới nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về các bo mạch chủ của Z590. Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu mua main máy tínhcpu máy tính đời mới nhất, cao cấp nhất thì hãy truy cập vào website: https://hoanghapc.vn/ để tham khảo thêm nhiều dòng sản phẩm mới. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *