Người mệnh Hỏa có nên trưng bình gốm Chu Đậu vẽ vàng Cá Chép?

Nhiều người rằng bình gốm Chu Đậu cá chép hoa sen đại diện cho tính Thủy có thể dập tắt tính Hỏa trong bản bệnh của những gia chủ mang vận số của ngọn lửa thiêng. Điều này là suy luận logic hay chỉ là góc nhìn một chiều? Hãy để các bậc thầy phong thủy giải thích nhanh cho bạn nhé!

 

Giá trị đích thực của bình gốm Chu Đậu vẽ vàng Cá Chép hoa sen

 

Ngàn năm nay, hình tượng “cá chép vượt vũ môn hóa rồng” đã trở thành niềm cảm hứng bất tận cổ vũ tinh thần nỗ lực không giới hạn của con người. Từ một loài cá chép nhỏ bé, chúng có thể cố gắng bứt phá lên tới chín tầng mây, vượt qua bao gian nguy khổ ải để hóa thành loài rồng dũng mãnh thỏa sức vẫy vùng với trời xanh. Cũng như con người, chỉ cần bền chí bền lòng, chỉ cần mỗi ngày đều không ngừng vươn lên, không ngừng làm việc hết công suất thì sớm muộn cũng sẽ thành công.

Xuất phát từ ý tưởng độc đáo này, chiếc bình gốm Chu Đậu Hải Dương vẽ vàng Cá Chép đã ra đời. Vẫn giữ vững tinh thần khích lệ sự kiên trì bền bỉ nhưng các nghệ nhân gốm sứ đã khéo léo tạo nên những họa tiết cá chép khác nhau:

  • Bình hút tài lộc cá chép hoa sen: Những chú cá chép nhỏ đang bơi tung tăng trong đầm sen mang ý nghĩa cuộc sống an nhàn, tự do tự tại, không gò bó. 
  • Bình gốm Chu Đậu vẽ vàng “Cửu Ngư Đồ”: Trong phong thủy, số 9 là con số của sự trường tồn vĩnh cửu, đại diện cho tài lộc hưng thịnh và địa vị vững vàng. Hơn thế nữa, đây cũng là con số đại diện cho nhà vua, cho quyền lực tối cao của người dẫn đầu.

Ngoài ra, những chiếc bình gốm sứ mang hình ảnh Cửu Ngư đang vờn mây, nô đùa với gió chốn cung đình mang ý nghĩa tôn vinh sự thành công vang dội, tạo cảm giác thỏa mãn và lan tỏa hào quang chiến thắng.

  • Bình gốm Chu Đậu vẽ vàng Cá Chép chơi trăng: Vẫn là những chú cá chép sức sống dẻo dai bền bỉ nhưng ở trong khung cảnh này, cá chép dường như hiền hòa hơn. Cũng như tâm hồn con người, sau những nỗ lực, sau những quyết tâm cũng cần có những khoảng thời gian nghỉ ngơi tận hưởng thành quả mà mình đạt được, tận hưởng cuộc sống viên mãn sung túc mà mình dày công vun trồng.

 

Có phải bình hút tài lộc vẽ Cá Chép hoa sen dập tắt ngọn lửa của mệnh Hỏa?  

 

Các bậc thầy phong thủy nhận định: lập luận họa tiết cá chép vượng thủy làm giảm nhiệt huyết của người mệnh Hỏa chỉ là quan điểm phiến diện, là suy luận một chiều mà thôi.

Bình hút tài lộc vẽ vàng Cá Chép hoa sen vẽ 3D – tác phẩm nghệ thuật gốm sứ Chu Đậu

Thực tế, chiếc bình gốm Chu Đậu Cá Chép hoa sen phong thủy luôn được tính toán chính xác để tạo nên sự hài hòa trong ngũ hành âm dương. Trong đó:

  • Thổ là đất sét tinh khiết mềm mại nhào nặn nên xương gốm cứng chắc.
  •  Mộc là họa tiết cây cỏ thiên nhiên xung quanh cá chép tạo nên khung cảnh nên thơ trữ tình.
  • Kim là ánh vẽ vàng lấp lánh 24k nguyên chất lan tỏa hào quang trong không gian sống.
  • Thủy là nước trộn đất sét. Thủy cũng là nước men xanh lam đại diện cho nguồn nước trong. Dĩ nhiên, cá chép bơi dưới nước cũng là Thủy. Còn với những bức tranh Ngư Đồ vờn mây thì tính Thủy không còn quá vượng.
  • Hỏa là lửa nung gốm. Tính hỏa mạnh mẽ làm cho nước men ăn sâu vào xương gốm, giúp xương gốm cứng cáp, giúp màu gốm láng bóng mượt mà.

5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ luôn song hành, luôn bổ trợ qua lại trên chiếc bình hút lộc cá chép để mang lại nguồn năng lượng dồi dào, bổ trợ đắc lực cho con đường cầu danh cầu tài của gia chủ mệnh Hỏa vượng phát an khang.

>>> Xem thêm: bình gốm Chu Đậu và bình gốm Bát Tràng phong thủy tại đây:  https://decopro.vn/binh-hut-tai-loc/

Ngoài ra, quan niệm của người Việt Nam mình luôn tin rằng: CÓ NƯỚC LÀ CÓ TIỀN. Họa tiết cá chép bơi trong nước chứng tỏ nước trong, nước tinh khiết, nước dồi dào. Từ đó dẫu gia chủ thuộc bất cứ hành nào cũng đều có thể trưng sản phẩm để mong cầu về một cuộc sống đủ đầy viên mãn.

Mong rằng vài chia sẻ ngắn của chuyên viên phong thủy Decopro.vn đã giúp bạn hiểu đúng về vai trò cũng như giá trị của bình tài lộc cá chép. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ 0969 534 568 để được tư vấn trực tiếp nhé!   

Vào ngay Kinh Doanh để cập nhật những tin tức mới nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *