Những lưu ý quan trọng khi thuê xe 7 chỗ

Ảnh minh họa hợp đồng thuê xe ngắn ngày

Ảnh minh họa hợp đồng thuê xe ngắn ngày

Nếu như bạn muốn đi du lịch cùng gia đình hay bạn bè trong các kỳ nghỉ mà xe nhà chỉ có 4 chỗ hay 5 chỗ thì lựa chọn thuê xe du lịch 7 chỗ là một ý kiến không tồi. Tuy nhiên, trước khi quyết định thuê xe thì bạn nên để tâm tới một vài lưu ý quan trọng. Cân nhắc đầy đủ những điều này sẽ giúp chuyến đi của bạn thoải mái và dễ chịu hơn. Hành trình nhờ đó mà cũng thú vị và vui vẻ hơn. Hãy xem những lưu ý “bỏ túi’’ đó là gì nào. 

Số ghế ngồi trên xe

Nhiều bạn sẽ không khỏi buồn cười khi đọc chú ý này vì cho rằng đã gọi là xe 7 chỗ thì đương nhiên là sẽ có 7 ghế rồi. Trên lý thuyết thì đúng là như thế. Tuy nhiên, xe 7 chỗ cũng có nhiều loại. Nếu chuyến đi của bạn là đi liên tỉnh, đi đường dài với thời gian di chuyển nhiều thì nên chọn loại xe 7 chỗ rộng rãi, gầm cao và thoáng, để chân thoải mái dễ chịu cho cả 7 vị trí. 

Chú ý ghế khi thuê xe 7 chỗ
Chú ý ghế khi thuê xe 7 chỗ

Còn nếu đi gần hoặc thời gian di chuyển ngắn trong ngày thì bạn cũng có thể cân nhắc đến loại xe 5+2 ghế. Tức là 5 ghế trước ngồi thoải mái còn 2 ghế sau thì hơi hẹp một chút. Bên cạnh đó, để tiện nghi và dễ chịu, rộng rãi thì tốt nhất là bạn chỉ nên chở đủ số người. Nếu các bạn có nhu cầu thuê xe du lịch vụ lòng liên hệ autocenter để được ưu đãi mới nhất

Chỗ để hành lý, đồ đạc

Chú ý thứ 2 cần quan tâm khi thuê xe 7 chỗ là bạn hãy lưu tâm đến khu vực cốp xe. Nếu bạn đi đoàn 7 người nhưng mỗi người 1 vali hành lý thì chắc chắn chiếc xe thuê đó sẽ không đáp ứng đủ diện tích để đồ bạn cần. 

Đa phần với một chiếc xe 7 chỗ dù rộng rãi tới đâu thì phần cốp tối đa chỉ đủ cho 2 chiếc vali cỡ nhỏ và 2 chiếc cỡ lớn hoặc 4 chiếc vali kích cỡ trung bình mà thôi. Vậy nên, một là bạn lựa chọn giảm bớt số đồ đạc, vali hành lý xuống. Hai là hãy thuê chiếc xe lớn hơn nhé. 

Cốp sau siêu rộng của xe 7 chỗ 
Cốp sau siêu rộng của xe 7 chỗ

Chú ý tới tiện nghi bên trong xe

Đầu tiên là hệ thống thông gió và điều hòa. Đây chắc chắn là tiện nghi tối thiểu mà chiếc xe nào cũng cần phải đảm bảo được. Tiếp theo là những tiện nghi giải trí như đầu DVD để nghe ca nhạc, xem phim, giải trí,… Trên một chặng đường dài thì việc giải trí là không thể thiếu. Nhiều bạn sẽ nghĩ rằng mình dùng điện thoại thay vì nghe DVD. Nhưng bạn biết không, dùng điện thoại trên ô tô sẽ khiến bạn bị say xe và chóng mặt đấy. 

Hợp đồng thuê xe 7 chỗ

Hợp đồng thuê là một trong những điều cực kỳ quan trọng khi bạn dùng dịch vụ thuê bất cứ loại xe nào, dù 4 chỗ, 7 chỗ hay 16 chỗ. Hợp đồng thuê xe sẽ ghi đầy đủ từ thông tin 2 bên thuê và cho thuê, thông tin chiếc xe, thời gian thuê, giá thành,… cùng các mục khác. Có hợp đồng thuê trong tay bạn sẽ đảm bảo được quyền lợi của cá nhân trong thời gian thuê xe.

Ảnh minh họa hợp đồng thuê xe ngắn ngày
Ảnh minh họa hợp đồng thuê xe ngắn ngày

Hơn nữa, trong quá trình mình sử dụng mà chiếc xe có vấn đề gì thì dựa vào hợp đồng 2 bên mới đưa ra được mức bồi thường hợp lý. Vậy nên, xem xét kỹ và ký vào một hợp đồng thuê xe là cực kỳ quan trọng. Lưu ý, ngay cả khi bạn thuê 1 ngày, thậm chí chỉ 1 tiếng thì cũng nhất định nên có hợp đồng để đảm bảo mọi điều nhé. 

Giá cả thuê xe 7 chỗ

Mức giá thuê xe 7 ghế ngồi rất đa dạng. Trải rộng từ vài triệu đến cả chục triệu cũng có. Tùy thuộc xem xe 7 chỗ bạn thuê là loại nào? Của công ty gì? Thuê trong bao lâu? Có tài xế hay tự lái?,… Thông thường, khi báo giá thuê xe 7 chỗ cho bạn là bên dịch vụ đã báo giá trọn gói, tương đối đầy đủ các khoản phí. Vậy nên, trước khi thuê thì nhớ phải tìm hiểu thật kỹ các công ty dịch vụ bạn nhé.

Trên đây là 5 lưu ý quan trọng trước khi thuê xe 7 chỗ bạn cần “bỏ túi’’ ngay phòng khi cần. Nếu muốn bổ sung thêm lưu ý nào, hãy để lại phản hồi nhé. 

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://ctballroomsociety.com/kinh-doanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *