Tiết lộ cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo chuẩn nhất

Những sân bóng đá cỏ nhân tạo hiện nay đang trở nên phổ biến. Loại sân này được đánh giá rất phù hợp với thể chất của người Việt chúng ta. Khi chơi bóng trên mặt sân cỏ nhân tạo để chơi tốt thì việc lựa chọn đôi giày như thế nào cho phù hợp nhất cũng là điều mà nhiều người băn khoăn. Vậy, cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo sau đây  sẽ giúp bạn lựa chọn được đôi giày cho mình.

Chọn giày đá bóng khi chơi trên sân cỏ nhân tạo

Lựa chọn dựa vào phần đế giày

Trong đá bóng, khi lựa chọn giày đá bóng thì phần đế giày luôn là quan trọng nhất. Bởi nếu bạn chọn đế giày không phù hợp sẽ làm cho bạn không thoải mái khi đá bóng. Thậm chí nếu lựa chọn sai còn gây ra những chấn thương đáng tiếc. Tuy nhiên, lựa chọn đế giày như thế nào đối với sân cỏ nhân tạo? Bạn có thể chọn một số loại đế như sau:

Click ngay để biết >> Kèo Nhà Cái << chính xác nhất chỉ có tại Sieukeo.com

Đế giày đinh dăm

Đế giày đinh dăm hay được viết tắt là TF chúng rất phù hợp để đá bóng trên sân cỏ nhân tạo. Bởi chúng tạo ra sức bám với mặt sân tốt thậm chí cả ở loại san cỏ ngắn, khô ráo lẫn mưa ướt. Với đôi giày này thì thao tác với bóng bằng gầm cũng rất hiệu quả.

Đế bằng

Đế bằng hay còn gọi là IC chúng sẽ giúp các cầu thủ xử lý bóng hiệu quả hơn. Tuy nhiên, trong những pha cần sự tăng tốc và xoay trở thì chúng sẽ bị hạn chế hơn. Đặc biệt, với thời tiết mưa thì rất dễ bị trơn trượt.

Đế đinh tán

Đế đinh tán AG có lẽ là loại giày phổ biến đá trên sân cỏ nhân tạo được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Tuy nhiên, với những người mới chưa quen khi sử dụng loại giày này có thể gây ra một số chấn thương như lật cổ chân hay trật khớp.

Chọn giày cổ cao hay cổ thấp

Giày đá bóng thường có loại cổ cao hoặc cổ thấp. Mỗi loại đều có những đặc điểm riêng. Với giày đá bóng cổ cao thì khi đá trên sân cỏ nhân tạo sẽ hạn chế được các hạt cao su rơi vào trong giày lúc thi đấu. Đặc biệt, chúng ôm chân rất chắc chắn tuy nhiên nhược điểm của chúng là xỏ chân vào giày thường khó hơn.

Hướng dẫn xem tỷ lệ kèo các trận bóng đá tại https://sieukeo.com/ty-le-keo/

Còn với giày cổ thấp thì chúng rất nhẹ nhàng, đơn giản dễ xỏ vào hơn. Tuy nhiên, nhược điểm của chúng là hạt cao su dễ rơi vào bên trong giày gây ra sự khó chịu khi đá bóng. Vì vậy, phụ thuộc vào sở thích của bạn mà lựa chọn loại đế cao hay đế thấp.

Chọn giày dựa vào trọng lượng của chúng

Trọng lượng của giày cũng rất quan trọng nó ảnh hưởng đến lối chơi của các cầu thủ. Hiện nay có loại giày đá bóng rất nhẹ tuy nhiên nó không phải là tốt mà ảnh hưởng đến những pha vào bóng hay cảm giác bóng của bạn. Mọi người nên chọn những đôi giày có trọng lượng bình thường trong khoảng 226 – 283 gam không nên chọn giày quá nhẹ hay quá nặng.

Ngoài những cách chọn giày như nêu trên bạn có thể lựa chọn bóng dựa vào vị trí chơi bóng của mình. Hay lựa chọn từng đôi giày phù hợp với lối đá của bạn. Và cuối cùng bạn có thể lựa chọn dựa vào giá thành của từng đôi giày. Bạn hãy chọn một đôi giày với mức giá phù hợp và đáp ứng được những tiêu chí bạn đã đưa ra.

Với những chia sẻ nêu trên về cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin cần thiết và bổ ích nhất. Chắc chắn, các bạn có thể lựa chọn cho mình được những đôi giày chất lượng nhất để tham gia đá bóng tại sân cỏ nhân tạo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *