TRƯỚC KHI XÂY NHÀ TRỌN GÓI CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ? BÀI 2Ở phần 1 tôi có chia sẻ các anh chị về việc trước khi xây nhà trọn gói cần phải chuẩn bị về ý tưởng ngôi nhà hoàn chỉnh của mình như thế nào. Ở phần tiếp này tôi xin được chia sẻ thêm về việc tiếp theo cần phải chuẩn bị cũng rất quan trọng, nó quyết định đến 70% bài toán nan giải mà các anh chị đang gặp phải.

2. Tìm gặp người thiết kế.

Sau khi sở khởi được các nhu cầu, anh chị nên gặp người thiết kế – Kiến trúc sư để bố trí, sắp xếp lại các không gian cho hợp lý nhất, tiết kiệm diện tích nhất. Việc gặp người thiết kế có kinh nghiêm thì việc chuẩn bị xây nhà của anh chị được rõ ràng hơn. Họ sẽ giúp các anh chị có cái nhìn trực quan về từng không gian phòng bên trong cũng như cách bài trí bên ngoài thông qua những phần mềm ứng dụng chuyên nghiệp. Mà trên đó các anh chị có thể chỉnh sửa theo sở thích. Tránh tình trạng phát sinh trong quá tình xây nhà trọn gói mà chỉnh sửa không cần thiết sau này.
Khi gặp người thiết kế các anh chị cần thoải mái và hẹn gặp ở những không gian thoáng, nhẹ nhàng, để hiệu quả của cuộc trao đổi được hiệu quả nhất. Bởi trong các không gian như vậy các anh chị có thể thoải mái tâm lý để nói chuyện và các Kiến trúc sư chúng tôi có thể hiểu hơn về nhu cầu của gia đinh mà tư vấn cụ thể.

Trong khoảng thời gian gặp gỡ các KTS là khoảng thời gian tìm hiểu ý nhau và lên ý tưởng cho các anh chị. Nên trong các khoảng thời gian tìm ý các anh chị cứ mạnh dạn note ý và cùng nhau trao đổi bởi trao đổi càng cụ thể, càng chi tiết thì sau này ra bản vẽ thi công càng chi tiết sau này.

3. Tìm công ty thi công.

Sau khi có phần thiết kế các không gian ( thiết kế cơ sở) hoặc hồ sơ thiết kế bao gồm kiến trúc – điện nước – kết cấu – nội thất. thì các anh chị có thể bắt đầu tìm kiếm một công ty xây dựng nhà trọn gói thích hợp để cùng bàn tiếp công việc chuẩn bị xây nhà.
Thông thường các công ty kiến trúc xây dựng luôn luôn có các dich vụ cơ bản kèm theo và công ty Phố Nam chúng tôi cũng không ngoại lệ. Đó là THIẾT KẾ KIẾN TRÚC – THI CÔNG XÂY DỰNG – HOÀN THIỆN NỘI THẤT. Nên việc vừa thiết kế và thi công luôn đồng bộ với nhau. Hoặc đơn vị thiết kế và thi công riêng biệt. để tránh tình trạng vừa “vừa đánh trống “ vừa thổi kèn.

Các anh chị nên đặt các tiêu chí về việc lựa chọn công ty để có một thước đo chuẩn hơn.Các anh chị đặt thẳng vấn đề về quy trình hoạt động của các phòng ban phối hợp với nhau trong công trình Có thể công ty đó mạnh về thiết kế và thi công với quy trình hỗ trợ lẫn nhau. Hoặc có công ty chỉ mạnh về thiết kế hoặc mạnh thi công. Mà anh chị đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

KTS – Bùi Linh Quyên

( Còn tiếp)

MỌI YÊU CẦU TƯ VẤN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THIẾT KẾ XÂY DỰNG PHỐ NAM
– Địa chỉ : Số 230 Phạm Ngũ Lão, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP.HCM.
– Hotline:0909.978.489
– Email: nhaphonam@gmail.com
– Fanpage:
– Web: –
– Zalo Page:
– Xem thêm bài tại link:

Nguồn: https://ctballroomsociety.com

Xem thêm bài viết khác: https://ctballroomsociety.com/xay-dung/

1 thought on “TRƯỚC KHI XÂY NHÀ TRỌN GÓI CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ? BÀI 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *